Sơn lót ngoại thất là gì? Thành phần, đặc điểm, công dụng

Sử dụng sơn lót ngoại thất là cách bảo vệ công trình của bạn trước các tác động tiêu cực từ những yếu tố bên ngoài, đặc biệt là thời tiết, giúp công trình luôn bền đẹp như mới. Nhưng bạn đã hiểu hết về dòng sơn chuyên dùng cho ngoại thất này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Galosi đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

sơn lót ngoại thất

Sơn lót ngoại thất là gì?

Sơn lót ngoại thất là dòng sơn được sử dụng cho khu vực ngoại thất của các công trình xây dựng và được sử dụng trước khi thi công sơn phủ.

Thành phần

Thành phần của sơn lót chuyên dùng cho ngoại thất gồm:

 • Nhựa nhũ tương cao cấp và bột phủ
 • Nước và hỗn hợp khác

Những thành phần này được bổ sung với hàm lượng tùy vào từng công thức của mỗi hãng sơn, cũng như tùy từng loại sản phẩm.

Đặc điểm

Hiện nay sơn lót chuyên dùng cho ngoại thất được sử dụng cho hầu hết các công trình, giúp bảo vệ hệ thống sơn cũng như công trình luôn bền đẹp nhờ sở hữu một số đặc điểm ưu việt như:

 • Khả năng kết dính tốt
 • Sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như: Chống kiềm hóa, chống muối hóa, chống thấm, chống phai màu…
 • Thi công dễ dàng, đơn giản
 • Thi công lên bề mặt tường trước khi sử dụng sơn phủ
sơn lót ngoại thất 2
Sơn lót ngoại thất là dòng sơn được sử dụng cho khu vực ngoại thất của các công trình xây dựng và được sử dụng trước khi thi công sơn phủ

Công dụng của sơn lót ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng sơn lót cho công trình sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Sơn có khả năng chống kiềm hóa tốt, vì vậy có thể hạn chế tối đa tình trạng phai màu sơn phủ do hiện tượng muối hóa gây ra
 • Bên cạnh đó sản phẩm còn có ưu điểm trong việc che dấu những vết bẩn không đồng màu với màu sơn hiệu quả, từ đó nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình
 • Khả năng liên kết giữa lớp sơn phủ và bề mặt tường tốt, nhờ vậy có thể hạn chế được tối đa tình trạng bong tróc màng sơn trong quá trình sử dụng
 • Khả năng chống thấm, chống rêu mốc được đánh giá cao
 • Giúp sơn phủ có thể phát huy được tối đa công dụng

Tham khảo thêm:

1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2? Giải đáp chi tiết
Cách sơn tường cũ – TÂN TRANG cho ngôi nhà của bạn

4 mẫu sơn lót ngoại thất bán chạy nhất tại Galosi

Galosi là hãng sơn nội địa chuyên sản xuất các sản phẩm sơn chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay, trong đó có sơn lót dùng cho ngoại thất. Dưới đây là một số sản phẩm sơn bán chạy nhất tại Galosi:

Sơn lót GP02 (lon 5L)

GP02 được sản xuất dựa trên những nghiên cứu thực tiễn về điều kiện khí hậu nước ta, từ đó giúp nâng cao hiệu quả của sản phẩm trong quá trình sử dụng với thành phần cấu tạo gồm: Nhựa nhũ tương cao cấp và bột phủ (50-60%), phụ gia các loại (5-10%), nước (35-40%). Đặc biệt hàm lượng VOC < 30g/L nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

sơn lót GP02 (lon 5L)
Hình ảnh sơn lót GP02 (lon 5L)

Sơn lót GP02 (thùng 18L)

Việc được đóng gói với quy cách thùng 18L sẽ giúp cho người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng GP02, có thể thi công cho diện tích công trình lớn với độ phủ lý thuyết từ 10-11m2/lít/lớp. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời như: kết dính tốt, thời gian khô bề mặt nhanh chỉ khoảng 30 phút, hàm lượng VOC thấp…

sơn lót GP02 (thùng 18L)
Hình ảnh sơn lót GP02 (thùng 18L)

Sơn lót ngoại thất siêu kháng kiềm GP04 (lon 5L)

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng kháng kiềm tốt, hạn chế tình trạng kiềm hóa làm hư hại đến chất lượng màng sơn. Bên cạnh đó bề mặt công trình khi hoàn thiện sẽ có độ bóng nhẹ, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Thiết kế 5L tiện lợi thích hợp đối với những công trình quy mô nhỏ hoặc những người có nhu cầu test sản phẩm trước khi mua số lượng lớn.

sơn lót ngoại thất siêu kháng kiềm GP04 (lon 5L)
Hình ảnh sơn lót ngoại thất siêu kháng kiềm GP04 (lon 5L)

Sơn lót ngoại thất siêu kháng kiềm GP04 (thùng 18L)

Được tạo nên từ nhựa nhũ tương cao cấp và bột phủ (70-80%), phụ gia các loại (5-10%), nước (15-20%) với hàm lượng tiêu chuẩn, GP04 mang đến khả năng chống kiềm hóa tốt, giúp lớp sơn phủ có thể phát huy được tối đa công năng vốn có, bảo vệ công trình bền bỉ trước các tác động tiêu cực từ yếu tố bên ngoài.

sơn lót ngoại thất siêu kháng kiềm GP04 (thùng 18L)
Hình ảnh sơn lót ngoại thất siêu kháng kiềm GP04 (thùng 18L)

Báo giá các mẫu sơn lót dành cho bề mặt ngoại thất mới nhất

Giá là một trong số những yếu tố được người mua hàng quan tâm khi có dự định mua sơn. Hiểu được điều này, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá mới nhất để bạn tham khảo:

Sản phẩm VNĐ/sản phẩm
GP02 lon 5L 696.000
GP02 thùng 18L 2.116.000
GP04 lon 5L 1.173.000
GP04 thùng 18L 3.887.000
GP06 lon 5L 1.840.000
GP06 thùng 18L 6.302.000

(*) Bảng giá có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm

Quy trình sử dụng sơn lót ngoại thất đúng cách

Để có thể giúp sơn lót phát huy được tối đa những đặc tính vốn có, việc thi công đúng kỹ thuật là điều cần thiết. Dưới đây là quy trình thi công chi tiết, chúng tôi thông tin để các bạn được biết:

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt công trình cần được loại bỏ bụi bẩn, mảng bám…Nếu là tường cũ thì lớp sơn cũ trên tường cần được cạo bỏ để đảm bảo độ kết dính, cũng như giúp các đặc tính của sơn lót và sơn phủ mới có thể phát huy được công dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tiến hành bả tường để tạo độ bằng phẳng và mịn cho bề mặt công trình.

Để tăng chất lượng cho bề mặt công trình, các bạn có thể tiến hành bả 2 lần. Trong đó:

 • Lần 1: Có thể tiến hành bả bằng các dụng cụ chuyên dụng, sau đó để khô trong thời gian từ 1-2 giờ. Lưu ý loại bỏ vón cục, sạn trên bề mặt tường sau khi bả.
 • Lần 2: Tiến hành ráp mịn để tạo sự bằng phẳng cho bề mặt tường.
Chuẩn bị bề mặt công trình sạch sẽ, bằng phẳng
Chuẩn bị bề mặt công trình sạch sẽ, bằng phẳng

Pha chế sơn lót đúng tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Mỗi một hãng sơn sẽ có những khuyến nghị riêng về việc pha sơn trước khi sử dụng, việc tuân thủ theo hệ thống sơn đề nghị của hãng sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng sơn, cũng như giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi.

Do đó trước khi thi công, bạn sẽ theo dõi về hướng dẫn pha sơn trên bao bì sản phẩm, hoặc theo hướng dẫn của những người có chuyên môn.

Pha sơn theo đúng khuyến nghị của hãng sản xuất
Pha sơn theo đúng khuyến nghị của hãng sản xuất

Thi công sơn lót

Nhiều người thắc mắc không biết khi thi công thì nên thi công bao nhiêu lớp sơn. Tuy nhiên theo chia sẻ của các chuyên gia của Galosi, việc thi công bao nhiêu lớp sơn còn tùy thuộc vào chất lượng sơn, cũng như tình trạng của bề mặt tường. Đối với bề mặt công trình tốt và sơn có độ phủ cao, các bạn có thể thi công 1 lớp để tiết kiệm sơn. Nhưng nếu bạn dự định sử dụng sơn phủ màu tối và muốn lớp sơn hoàn thiện nó bóng hơn, thì nên thi công 2 lớp sơn lót.

Về dụng cụ thi công, cũng tùy vào tính chất của bề mặt công trình cần thi công sẽ quyết định nên chọn lựa loại dụng cụ nào cho phù hợp. Chẳng hạn đối với bề mặt công trình là bê tông, bạn có thể sử dụng rulo hoặc cọ đều được. Nhưng đối với những bề mặt kim loại thì nên dùng súng phun hay cọ để có thể đảm bảo được độ đồng đều và độ dày cho lớp sơn.

Khi thi công thì nên thực hiện đều tay để tạo màng sơn đồng đều, thống nhất.

Tiến hành thi công
Tiến hành thi công

Kiểm tra và xử lý các vấn đề sau khi sơn lót

Sau khi hoàn thiện quá trình sử dụng sơn lót, bạn cần kiểm tra lại bề mặt công trình để đánh giá hiệu quả sau sơn. Nếu nhận thấy có lỗi xuất hiện trên bề mặt tường, cần xử lý ngay trước khi dùng sơn phủ. Một số vấn đề có thể xảy ra như:

 • Bề mặt tường xuất hiện nhiều hột, bong bóng, nguyên nhân có thể do trước đó ở khâu xử lý bề mặt các bạn chưa thực hiện tốt để loại bỏ các tạp chất bám trên tường
 • Sơn bị chảy: Nguyên nhân có thể do bạn lấy một lượng sơn quá nhiều trong một lần thi công
 • Màng sơn bị nứt chân chim: Lý do dẫn đến tình trạng này có thể do điều kiện thời tiết thi công không thuận lợi, hoặc sử dụng quá ít dung môi trong sơn.

Các lưu ý khi sử dụng sơn lót ngoại thất

Việc tìm hiểu kỹ những lưu ý trước khi sử dụng sơn lót sẽ giúp quá trình thi công của bạn diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó còn nâng cao hiệu quả sử dụng sơn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thi công

Có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn sẽ được cập nhật nếu theo dõi các hướng dẫn từ hãng sản xuất như: Liều lượng pha chế, nhiệt độ thi công, điều kiện thi công, số lớp sơn khuyến nghị…Trong khi đó những yếu tố này đều có sự ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sau khi thi công, vì vậy bạn không nên bỏ lỡ việc theo dõi những thông tin về hướng dẫn sử dụng nhé.

Sử dụng đồ bảo hộ lao động khi thi công

Việc sử dụng đồ bảo hộ lao động khi thi công sẽ giúp đảm bảo an toàn cho con người, ví dụ như hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với nồng độ lớn với hợp chất hữu cơ bay hơi, hạn chế hít phải mùi khó chịu từ sơn, hạn chế tình trạng vệt sơn văng vào người khi thi công…

Lưu trữ sơn ở nơi khô ráo, thoáng mát

Nếu sơn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng sơn bằng cách làm thay đổi tính chất của các thành phần có trong sản phẩm. Vì vậy sơn cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tránh xa tầm tay trẻ em

Khu vực bảo quản sơn hoặc công trình đang trong quá trình thi công không nên có sự xuất hiện của trẻ em, để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Galosi – Địa chỉ cung cấp sơn lót ngoại thất chất lượng cao

Nếu bạn đang có dự định thi công sơn lót chuyên dụng cho ngoại thất nhưng chưa tìm được đơn vị bán hàng uy tín, hãy đến với Sơn Galosi ngay nhé:

 • Chúng tôi là hãng sơn nội địa, với nhà máy sản xuất chất lượng cao cùng đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn
 • Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất dựa trên những nghiên cứu thực tế về điều kiện thi công đặc thù của nước ta
 • Chất lượng sơn đảm bảo, an toàn
 • Đa dạng sản phẩm, giá cả phải chăng.
Galosi chuyên cung cấp sơn lót ngoại thất chất lượng cao
Galosi chuyên cung cấp sơn lót ngoại thất chất lượng cao

Mọi nhu cầu cần tư vấn chuyên sâu hơn hoặc đặt mua sơn lót ngoại thất chất lượng, quý khách liên hệ đến Galosi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *