Kinh nghiệm quý giá để mở đại lý sơn| Có thể bạn chưa biết

Bạn đang muốn mở đại lý sơn? Bạn thắc mắc không biết cần chuẩn bị những gì hay cần lưu ý gì để có thể thực hiện được hoạt động này? Hãy để Galosi giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối được đông đảo hệ thống đại lý tin tưởng và đồng hàng tại Việt Nam!

Mở đại lý sơn cần chuẩn bị những gì?

Mở đại lý sơn cần những điều kiện gì?

Mở đại lý sơn nước là hoạt động thương mại giữa hai bên đó một bên là nhà phân phối còn một bên đóng vai trò là bên bán hàng theo sự ủy thác của bên giao và được nhận chiết khấu theo thỏa thuận. Để có thể thực hiện được mô hình kinh doanh này, bạn cần chú ý những điều kiện sau:

Mở đại lý sơn
Điều kiện quan trọng để kinh doanh đại lý phân phối sơn

Mặt bằng

Tìm kiếm một mặt bằng phù hợp để mở đại lý sơn nước không chỉ đơn giản là việc chọn địa điểm có diện tích lớn hay nhỏ. Mà còn cần xem xét một loạt các yếu tố quan trọng để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

Khi xác định mặt bằng, cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật khác như kích thước không gian, số lượng người qua lại,.. Một không gian rộng rãi và vị trí phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trang trí, thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, địa điểm cần phải được bảo đảm về chất lượng cơ sở vật chất. Hệ thống điện, nước cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo ổn định và an toàn cho công trình. Ngoài ra, cần bổ sung hệ thống an ninh, từ camera đến các biện pháp chống trộm.

Đặc biệt, việc nghiên cứu kỹ về hướng cửa hàng và phong thủy của mảnh đất sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút tài lộc và thành công trong kinh doanh. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để có thể chọn được mặt bằng phù hợp nhất!

Vốn

Với việc mở đại lý sơn nước, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi nhiều khách khác nhau đều quan tâm đến vấn đề “Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?”. Điều này chứng tỏ vốn luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Không chỉ là việc đảm bảo nguồn tài chính mà còn đòi hỏi một kế hoạch thu chi chi tiết và hiệu quả. Nếu bạn có vốn lớn, bạn sẽ có tiềm lực mạnh để đầu tư vào mặt bằng và phát triển nguồn hàng. Với nguồn vốn hạn hẹp, cần phải áp dụng chiến lược khôn ngoan để tối ưu hóa từng chi phí đầu tư.

Mở đại lý sơn
Điều kiện về vốn kinh doanh

Mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 đòi hỏi khá nhiều vào hạng mục đầu tư thuê địa điểm kinh doanh. Chi phí thuê địa điểm kinh doanh là một trong hai chi phí lớn nhất mà bạn cần sử dụng khi làm đại lý sơn. Ngoài khoản tiền thuê nhà, cọc nhà, bạn cần đảm bảo cả chi phí duy trì hoạt động kinh doanh như: Tiền điện, nước, tiền mạng internet,…

Cửa hàng cũng cần được trang trí, tu sửa lại cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Đảm bảo sản phẩm được trưng bày trong không gian bắt mắt và thu hút. Từ việc làm biển tên đại lý đến việc mua kệ trưng bày và các mô hình trưng bày sơn, tất cả đều đòi hỏi cần có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị vốn nhập hàng từ đơn vị sản xuất. Cửa hàng có đa dạng hàng hóa sẽ gây được ấn tượng với khách hàng, giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn cho công trình của mình.

Chi phí thuê nhân viên cũng là một phần không thể thiếu khi kinh doanh. Nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kho hay bảo vệ, tất cả đều ảnh hưởng đến chi phí và đòi hỏi bạn cần dự trù nguồn vốn ban đầu đủ lớn.

Nhìn chung, việc mở đại lý bán sơn cần một số vốn không nhỏ, thường dao động từ khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng sơn và quy mô kinh doanh mà bạn định mở. Điều quan trọng là phải tính toán thu chi và chuẩn bị chiến lược kinh doanh cẩn thận để đảm bảo hoạt động của đại lý sơn được ổn định trong thời gian đầu.

Nhà cung cấp sơn

Tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm là bước quan trọng đối với việc mở đại lý sơn nước. Điều kiện tiên quyết là đảm bảo chất lượng sản phẩm và mức giá thành cạnh tranh.

Trên thị trường sơn Việt Nam, có nhiều hãng sơn với các đặc tính và quy mô khác nhau. Để chọn nguồn cung ứng phù hợp, ba yếu tố quan trọng cần xem xét là thương hiệu, chất lượng và chiết khấu.

  • Về thương hiệu, lựa chọn các thương hiệu sơn có uy tín và có tên tuổi trên thị trường là một lợi thế lớn, giúp khách hàng an tâm khi lựa chọn sản phẩm tại đại lý của bạn.
  • Chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt để duy trì kinh doanh lâu dài, việc kiểm soát chất lượng sơn thường xuyên là cần thiết. Bạn nên lựa chọn làm đại lý sơn trực tiếp cho các thương hiệu có tiếng, nhập hàng tận xưởng sản xuất mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào để đảm bảo chất lượng đầu vào.
  • Ngoài ra, mức chiết khấu ảnh hưởng trực tiếp đến phần trăm thu nhập trong hoạt động kinh doanh của bạn. Thông thường, mức chiết khấu có thể ảnh hưởng bởi số lượng hàng hóa mỗi lần bạn nhập. Do đó, nên cân nhắc lượng hàng hóa nhập vào để có được giá chiết khấu tốt nhất.

Chi phí cần thiết để mở đại lý sơn là bao nhiêu?

Như đã đề cập đến bên trên, trở thành đại lý kinh doanh thì chi phí dự trù là điều mà bất kỳ nhà bán hàng nào cũng quan tâm đến. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những chi phí mà bạn cần bỏ ra để kinh doanh đại lý sơn nhé!

Mở đại lý sơn
Tổng quan về chi phí khi kinh doanh đại lý phân phối sơn

Chi phí xây dựng cửa hàng

Việc chọn lựa một địa điểm thuận lợi là yếu tố quyết định. Một mặt bằng được đặt ở vị trí dễ nhận biết, gần mặt tiền, đường lớn và dân cư sầm uất sẽ thu hút được lượng khách hàng đông đúc.

Chi phí thuê mặt bằng để mở đại lý sơn nước có thể dao động từ khoảng 10 đến 15 triệu mỗi tháng. Một điều đáng lưu ý đó là thông thường, việc ký kết hợp đồng thuê mặt bằng sẽ kéo dài trong khoảng 3 tháng và bên cho thuê yêu cầu đặt cọc trước tương đương một tháng tiền thuê. Chính vì vậy, bạn cần có kế hoạch phân chia tài chính phù hợp cho hạng mục này.

Chi phí nhập hàng

Đây là số tiền bạn bỏ ra để nhập các sản phẩm từ nhà sản xuất về cửa hàng lần đầu tiên. Phần dự tính chi phí cho nhập hàng lần đầu có thể biến động, thường dao động từ 50 đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô và mục tiêu kinh doanh cụ thể của cửa hàng.

Chi phí này cũng cần bao gồm các khoản chi như việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, cũng như các chi phí khác liên quan đến quá trình nhập khẩu.

Chi phí mở đại lý sơn
Chi phí cần bỏ ra để nhập hàng

Chi phí xây đăng ký kinh doanh, thuế

Với kinh nghiệm mở đại lý sơn nước toàn quốc, việc đăng ký kinh doanh và đóng thuế là việc bắt buộc để bạn nhận được sự bảo hộ của pháp luật khi kinh doanh. Chi phí này có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau chủ yếu là phụ thuộc vào quy định của pháp luật. Mức thuế cần nộp sẽ phụ thuộc vào số vốn đầu tư và vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã đăng ký, hoặc dựa trên thu nhập của hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh thường có 6 mức thuế từ 50.000 đến 1.000.000 đồng, trong khi loại hình doanh nghiệp có 4 mức thuế từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng. Đây chính là lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ khi xây dựng kế hoạch tài chính cho việc kinh doanh của mình, để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hạng mục dự trù kinh phí.

Một số kinh nghiệm để kinh doanh sơn đạt hiệu quả 

Để giúp bạn có thêm sự tự tin khi mở đại lý sơn nước, chúng tôi xin gửi tới bạn một số kinh nghiệm mà chúng tôi đã áp dụng thành công trong việc kinh doanh sơn của minh:

Trưng bày sản phẩm ấn tượng

Trưng bày sản phẩm ấn tượng là giải pháp để thu hút, kích thích sự tò mò của khách khi đến với cửa hàng. Bố trí sản phẩm khoa học, dễ nhìn, sắp xếp các loại sơn theo công dụng hoặc bảng màu để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn. Đừng quên đặt những sản phẩm bán chạy ở vị trí nổi bật nhất, đặc biệt là ở phần ngoài để thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Áp dụng các chương trình chiết khấu và quà tặng

Áp dụng các chương trình khuyến mãi và quà tặng là một chiến lược phổ biến nhưng luôn đem lại hiệu quả cao. Chính sách chiết khấu và tặng quà đánh đúng vào tâm lý tìm kiếm sản phẩm chất lượng với mức giá tốt của khách hàng. Hãy thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, tặng quà trong các dịp lễ tết, tháng vàng hoặc tuần lễ vàng là cách tuyệt vời để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Bên cạnh việc tạo ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đừng quên chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng. Sự chuyên nghiệp và tận tâm trong việc hỗ trợ khách hàng chính là một điểm cộng để giữ chân khách hàng tin tưởng chọn mua sản phẩm lâu dài.

Chăm sóc và đầu tư vào việc quảng cáo, Marketing

Sau khi đã mở đại lý sơn nước, để tạo ra lợi nhuận lớn, bạn cũng cần chú ý đầu tư vào việc quảng cáo và marketing. Đây là phương tiện giúp sản phẩm và tên tuổi đại lý của bạn được biết đến rộng rãi, mở rộng thị trường kinh doanh.

Mở đại lý sơn
Tầm quan trọng của việc quảng cáo marketing cho sản phẩm

Quảng cáo và marketing cần được triển khai trên nhiều kênh bán hàng khác nhau để đa dạng hóa nguồn khách hàng. Xây dựng chương trình tiếp thị, đưa hình ảnh của cửa hàng và sản phẩm tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Việc đầu tư vào quảng cáo online như: Mạng xã hội, website chuyên nghiệp, kết hợp cùng quảng bá offline tại cửa hàng, thông qua các sự kiện,…. đều là những cách gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Đồng thời, việc sử dụng các công cụ và chiến lược marketing hiện đại như website, email marketing, content marketing cũng giúp tối ưu chiến lược quảng cáo và tạo ra lượng tương tác tích cực với khách hàng tiềm năng. Đây là những kinh nghiệm mở đại lý sơn nước mà chúng tôi đã đúc kết sau khi đã tư vấn, hỗ trợ rất nhiều khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc.

Tại sao nên chọn Galosi là nhà phân phối?

Galosi tự hào đơn vị gia công sơn nước uy tín, là lựa chọn hàng đầu trong các nhà phân phối sơn trên thị. Đơn vị mang đến những giá trị vượt trội và dịch vụ chất lượng hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các nhà bán hàng có thể an tâm lựa chọn làm đại lý sơn của đơn vị nhờ những thế mạnh sau:

Sơn galosi
  • Giá trị thương hiệu tốt: Galosi là một nhà phân phối sơn uy tín ra đời theo sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn và chất lượng hàng đầu cùng chi phí phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.
  • Chất lượng sản phẩm tốt: Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm sơn với chất lượng tốt hàng đầu trên thị trường. Đa dạng về loại sơn, màu sắc,… đảm bảo chất lượng cao cấp, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.
  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp: Đội ngũ tư vấn của chúng tôi đều có kiến thức chuyên sâu về sơn, có nghiệp vụ bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng 24/7!
  • Chính sách hỗ trợ tốt: Cam kết cung cấp chính sách bảo hành sản phẩm, hỗ trợ khách hàng tốt nhất, từ việc hỗ trợ đổi trả 1-1 cho đến tư vấn sử dụng đầy đủ, chi tiết. Khách hàng còn được hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ các thủ tục mở đại lý sơn nước đầy đủ nhất, tránh những rủi ro về pháp lý.

Trên đây là những thông tin về mở đại lý sơn mà Galosi muốn chia sẻ với bạn. Với sứ mệnh mang đến chất lượng và dịch vụ tốt, chúng tôi hy vọng được hợp tác cùng bạn để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *