Mẫu hợp đồng sơn nhà mới, chuẩn nhất trong năm 2024

Hiện nay, hợp đồng sơn nhà là sự cam kết giữa gia chủ và đơn vị thầu. Đây là sự ràng buộc nhằm đảm bảo tính minh bạch, quyền lợi của mỗi bên có trong dự án. Từ đó nhằm tránh được những rủi ro phát sinh trong quá trình thi công. Hãy cùng Galosi điểm qua một vài mẫu hợp đồng sơn nhà mà chúng tôi hay sử dụng nhé.

hợp đồng sơn nhà

Hợp đồng sơn nhà là gì ?

Hợp đồng sơn nhà là một thỏa thuận pháp lý giữa chủ nhà và nhà thầu về việc thực hiện dịch vụ sơn nhà. Hợp đồng này quy định rõ các điều khoản và điều kiện cụ thể về phạm vi công việc, thời gian thực hiện, giá cả, quyền và nghĩa vụ của hai bên, cùng với các điều khoản khác liên quan.

Trong hợp đồng sơn nhà, sẽ được đưa ra chi tiết về công việc sơn nhà, bao gồm loại sơn, màu sắc, số lượng lớp sơn, công nghệ sơn và các yêu cầu khác về chất lượng và tiêu chuẩn công việc. Thời gian thực hiện công việc cũng sẽ được quy định rõ ràng, bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc, các giai đoạn công việc và các hạn chế thời gian khác.

Ngoài ra, hợp đồng sơn nhà cũng sẽ nêu rõ giá cả và các điều khoản thanh toán, bao gồm tổng giá trị hợp đồng, phương thức thanh toán, lịch thanh toán và các điều khoản khác liên quan đến tài chính.

Quan trọng nhất, hợp đồng sơn nhà cũng sẽ quy định rõ các quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Điều này đảm bảo rằng cả chủ nhà và nhà thầu đều phải tuân thủ đầy đủ các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận, và cung cấp phương pháp giải quyết tranh chấp nếu có.

Hợp đồng sơn nhà có bắt buộc không? Tại sao?

Việc có bắt buộc hay không của hợp đồng sơn nhà phụ thuộc vào gia chủ có thực sự tin tưởng đơn vị thầu hay chính đơn vị thầu có thực sự uy tín hay không. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc ký kết hợp đồng sơn nhà là một phần quan trọng của quá trình sơn nhà và nên được thực hiện.

hợp đồng sơn nhà

Dưới đây là một số lý do vì sao hợp đồng sơn nhà thường được coi là bắt buộc hoặc nên có:

  • Xác định rõ quyền và nghĩa vụ: Hợp đồng sơn nhà cung cấp sự rõ ràng và minh bạch về những gì được mong đợi từ cả hai bên. Nó là quyền và nghĩa vụ của gia chủ và nhà thầu, bao gồm cả phạm vi công việc, tiến độ, chất lượng, và các yêu cầu khác. Điều này giúp tránh những bất đồng về quyền lợi và trách nhiệm trong quá trình thực hiện dự án.
  • Bảo vệ quyền lợi của các bên: Hợp đồng sơn nhà tạo nên sự ràng buộc, bảo vệ cho cả chủ nhà và nhà thầu. Nó đảm bảo rằng mỗi bên sẽ tuân thủ các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận và đáp ứng các yêu cầu chất lượng và tiến độ. Nếu một bên vi phạm hợp đồng, phía bên kia có quyền yêu cầu đền bù hoặc áp dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình.
  • Giải quyết tranh chấp: Hợp đồng sơn nhà cũng giúp giải quyết tranh chấp trong trường hợp xảy ra bất đồng hoặc tranh cãi giữa hai bên. Điều này giúp giải quyết các vấn đề một cách hòa bình và tránh việc phải đưa tranh chấp ra tòa án.
  • Tạo sự tin tưởng: Việc có hợp đồng sơn nhà cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của cả chủ nhà và nhà thầu. Nó tạo ra một cơ sở pháp lý và tài chính cho việc thực hiện dự án sơn nhà, đồng thời tạo niềm tin và sự yên tâm cho cả hai bên.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính pháp lý và hiệu lực của hợp đồng sơn nhà, nên tham khảo luật pháp và tư vấn từ chuyên gia pháp lý hoặc nhà thầu chuyên nghiệp.

Mẫu hợp đồng sơn nhà chi tiết, đầy đủ nhất

Mẫu hợp đồng thi công sơn nhà

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh Phúc

                                                                                                                                   ……,ngày …..tháng……năm…….

HỢP ĐỒNG SƠN NHÀ

Số:……./HĐSN

– Căn cứ Luật thương mại của nước CHXHCN Việt Nam năm 2005;

– Căn cứ Luật dân sự  của nước CHXHCN Việt Nam kí ngày 24  tháng 1  năm 2015;

– Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cũng như khả năng của hai bên

Hôm nay ngày ….. tháng…..năm….., tại địa chỉ…………., chúng tôi bao gồm:

Bên A: Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Milan

Địa chỉ: 

Điện thoại: ……………………………. Fax…………………………….

Mã số thuế: ………………………………………………………………..

Đại diện pháp luật : Nguyễn Thị C

Chức vụ: Giám đốc

Số tài khoản:………………………………………………………………………………..

Ngân hàng:………………………………………………………………………………….

Bên B: Nguyễn Thị B

CMND:

Địa chỉ:

Điện thoại: ……………………………. Fax…………………………….

Số tài khoản:………………………………………………………………………………..

Ngân hàng:………………………………………………………………………………….

Cùng bàn bạc thống nhất đưa ra các thỏa thuận sau đây:

Điều 1: Nội dung thỏa thuận

Bên A và bên B thỏa thuận với nhau về việc bên B nhận thi công sơn nhà cho bên A và bên A có trách nhiệm nghiệm thu, trả tiền cho bên B.

Điều 2. Đối tượng của hợp đồng

Bên A sẽ sơn nhà cho bên B theo những tiêu chuẩn, quy trình, thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận.

Điều 3. Xác định diện tích sơn trong nhà, diện tích sơn ngoài trời

– Diện tích sơn trong nhà gồm …..m2

– Diện tích sơn ngoài trời gồm…..m2

Điều 4. Màu và Chất lượng sơn

– Màu sơn do bên B chọn và bên A cung cấp

– Chất lượng sơn phải đảm bảo về : Độ phủ và định mức tiêu hao, Độ bám dính của sơn, Bề mặt màng sơn, Độ bền với nước

Điều 5. Quy trình thi công sơn

– Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt sơn

– Thi công sơn chống thấm

– Thi công bột bả

– Lăn sơn lót

– Lăn sơn phủ (Sơn hoàn thiện)

Điều 6. Thời hạn thi công

– Thi công trong thời hạn ……, từ ngày…tháng….năm…. đến ngày ……tháng…. năm…..

– Đảm bảo tiến độ thi công : Bên B phải thường thông báo bằng mail cho bên A về tiến độ thi công, mỗi tháng …..lần. Hoặc bên A có thể trực tiếp giám sát thi công.

– Quá thời hạn thi công mà bên B vẫn chưa hoàn thành công việc thì có thể thỏa thuận lại với bên A để gia hạn thêm thời gian trong….ngày để đảm bảo chất lượng thi công. Nếu quá thời hạn gia hạn thêm mà bên B vẫn chưa hoàn thành công việc thì bên B sẽ phải chịu phạt một khoản tiền bằng…% giá trị hợp đồng và bên A sẽ đơn phương chấm dứt Hợp đồng với bên B mà không phải bồi thường.

Điều 7. An toàn thi công

– Bên B phải đảm bảo  an toàn trong thi công theo quy định của pháp luật tránh xảy ra tai nạn hoặc sự cố

– Nếu xảy ra tai nạn hoặc sự cố trong quá trình thi công mà bên B là người gây ra lỗi thì bên B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại cho bên A ( nếu có ).

Điều 8. Nghiệm thu thi công

– Bề mặt lớp sơn cuối cùng phải đồng màu, không có vết ố, vết loang lổ, vết chổi sơn.

– Bề mặt sơn phải phẳng, nhẵn, không bị nứt hay cộm sơn. Mặt lớp sơn phải nhẵn bóng.

– Không để lộ màu của lớp sơn nằm dưới lớp phủ trên cùng.

– Bề mặt lớp sơn không được có bọt bong bóng khí. Không được có hạt bột sơn vón cục. Không được có vết rạn nứt bề mặt lớp sơn.

– Nếu mặt sơn có hoa văn, hoa văn phải theo đúng thiết kế về hình dạng, kích thước, độ đồng đều và nhất là màu sắc.

– Kèm theo đó là biên bản nghiệm thu công trình có sự xác nhận của hai bên.

Điều 9. Bảo hành

1. Phạm vi bảo hành

Đổi màu: Sự việc xảy ra khi màng sơn bị đổi màu hoặc chảy màu tạo thành vệt trên bề mặt tường. Trách nhiệm bảo hành sẽ được loại trừ khi sự đổi màu, loang ố màu xảy ra do pha loãng sơn tỷ lệ quá mức cho phép và, lăn sơn lót chống kiềm không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, bề mặt tường bị nứt dẫn đến chất kiềm ngấm ra bề mặt và phản ứng với màng sơn.

Bong tróc: Hư hại này xảy ra khi màng sơn bị bong tróc hay bám dính vào bề mặt tường kém. Trách nhiệm bảo hành sẽ được loại trừ khi màng sơn bị bong tróc do lỗi thi công.

Rong rêu, Nấm mốc phát triển trên màng sơn quá mức cho phép được tính khi chúng phát triển trên 30% tổng diện tích bề mặt công trình được sơn. Nếu những hư hại trên xảy ra, việc bảo hành chỉ giới hạn trong trách nhiệm cung cấp số lượng sơn để sửa chữa phần diện tích bị hư hại. Trách nhiệm bảo hành sẽ bị loại trừ khi tường bị nứt nẻ do kết cấu, do vật liệu thô như đá cát, bê tông không đạt yêu cầu kỹ thuật dẫn đến tường rạn nứt tạo khe hở cho nước thấm vào tường chất kiềm trong tường thấm vào màng sơn…

Điều kiện kỹ thuật:Sự việc xảy ra khi thi công theo đúng hướng dẫn kỹ thuật của bộ phận giám sát thi công của bên A đảm bảo đúng độ ẩm do máy đo độ ẩm cho phép, hệ thống sử dụng sơn.

2.Thời hạn bảo hành

– Bên A sẽ bảo hành trong vòng 12 tháng đối với các phạm vi bảo hành vừa nêu trên kể từ ngày hoàn thành xong nghiệm thu công trình.

Điều 10.  Giá trị hợp đồng

Tổng chi phí:…..Bao gồm:

– Vật tư sơn

– Tiền nhân công sơn

Điều 11. Đặt cọc

– Bên A sẽ đặt cọc cho bên B: …..% giá trị đơn hàng tương đương là ……VND khi kí hợp đồng này để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ của bên B

– Số tiền sẽ được hoàn lại hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền của bên A.

– Nếu bên A từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng, thì số tiền đặt cọc thuộc về bên B.

– Nếu bên B từ chối giao kết, thực hiện hợp đồng, thì phải trả lại cho bên A số tiền đặt cọc và một khoản tương đương với số tiền đặt cọc.

Điều 12. Thanh toán

– Sau khi nghiệm thu và bàn giao công trình xong, Bên B phải thanh toán đủ số tiền…..VNĐ cho bên A trong vòng…..ngày. Trong trường hợp bên A thanh toán không đúng hạn, chậm…..ngày thì sẽ phải chịu phạt….%  theo lãi suất ngân hàng quy định.

– Hình thức thanh  toán: Bên A sẽ chuyển khoản cho bên B theo thông tin mà bên B cung cấp. Mọi chi phí phát sinh trong quá trình chuyển khoản, bên B hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Điều 13. Trách nhiệm các bên

1.Trách nhiệm bên A

– Giao mặt bằng công trình thi công cho bên B để tiến hành xây dựng theo yêu cầu.

– Thanh toán từng thời hạn cho bên B theo tiến độ và khối lượng công việc hoàn thành quy định tại của Hợp đồng này

– Tạo điều kiện thuận lợi cho bên B thi công

2. Trách nhiệm bên B

– Cung cấp cho bên A bảng dự toán chi phí xây dựng. Bảng dự toán là một phần không tách rời của Hợp đồng.

–  Cử người có đủ năng lực và trách nhiệm giám sát thi công và bảo quản vật tư tại công trường thi công, nhằm đảm bảo khối lượng, chất lượng công trình được đảm bảo đúng tiêu chuẩn yêu cầu.

– Thông báo bằng văn bản cho bên A chịu trách nhiệm cao nhất về kỹ thuật tại công trình để bên A cùng trao đổi trong quá trình thi công, giải đáp các thắc mắc và đáp ứng các yêu cầu xây dựng của bên A nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

– Đảm bảo các phương tiện thông tin liên lạc như điện thoại, fax của bên B luôn sẵn sàng, thông suốt nhằm đảm bảo thông tin của bên A đến được bên B nhanh chóng và chính xác để đạt được kết quả cao nhất về chất lượng và thời gian cho công trình.

– Cung cấp đầy đủ vật tư và nhân công đảm bảo tiến độ thi công.

–  Hoàn thành, bàn giao các hạng mục thi công đúng thời hạn quy định tại Hợp đồng này.

–  Có nghĩa vụ thanh toán về khoản phạt do lỗi chậm hoàn thành công trình theo quy định tại Hợp đồng này.

– Trang bị nguồn điện đảm bảo cho quá trình thi công công trình.

– Tiến hành xin thủ tục cho bộ phận thi công bên B tạm trú tại địa phương trong thời gian xây dựng.

–  Bảo đảm an ninh trật tự công cộng, bảo vệ vật tư và phương tiện xây dựng công trình.

–  Bảo đảm và chịu trách nhiệm về sự an toàn lao động cho công nhân. Tự quản lý lực lượng lao động thi công của bên B, không để xảy ra bất kỳ tranh chấp nào giữa lao động của bên B với bên thứ ba nào khác hoặc giữa nội bộ bên B với nhau.

– Tuân thủ các yêu cầu liên quan của bên B về các chi tiết cần thiết để  không làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công trình.

Điều 14. Chấm dứt hợp đồng

– Khi hai bên đã hoàn thành xong các nghĩa vụ trong hợp đồng và làm biên bản thanh lý hợp đồng

– Khi việc thực hiện hợp đồng không mang lại lợi ích cho các bên

– Khi bên A chấm dứt hợp đồng thì phải trả tiền công lương tương ứng với công việc đã làm.

– Khi bên B chấm dứt hợp đồng thì sẽ không nhận được tiền công tương ứng với phần công việc đã làm

– Khi một trong hai bên chấm dứt hợp đồng mà gây thiệt hại cho bên còn lại thì phải bồi thường thiệt hại cho bên bị thiệt hại.

Điều 15. Bất khả kháng

– Trong trường hợp bất khả kháng được quy định trong luật dân sự (động đất, bão lụt, hỏa hoạn, chiến tranh, các hành động của chính phủ…mà không thể ngăn chặn hay kiểm soát được) thì bên bị cản trở được quyền tạm dừng việc thi hành nghĩa vụ của mình trong thời gian….tháng mà không phải chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào gây ra do chậm trễ, hư hỏng hoặc mất mát có liên quan, đồng thời phải thông báo bằng email ngay lập tức cho bên kia biết về sự cố bất khả kháng đó. Hai bên sẽ cùng nhau giải quyết nhằm giảm thiểu hậu quả một cách hợp lý nhất.

– Trong trường hợp hai bên không thống nhất  lại được ý kiến thì sẽ chấm dứt hợp đồng,

Điều 16. Giải quyết tranh chấp

-Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, các bên đồng ý ưu tiên giải quyết thông qua trao đổi, thương lượng. Việc trao đổi, thương lượng này được thực hiện ….lần và phải được lập thành văn bản. Nếu sau… lần tổ chức trao đổi, thương lượng mà hai bên không thỏa thuận giải quyết được tranh chấp, một bên hoặc cả hai bên có quyền đưa tranh chấp ra Tòa án có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều 17. Hiệu lực Hợp đồng

Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày…tháng….năm, được làm thành …. bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ …bản, Bên B giữ … bản.

Bên A ký tên Bên B ký tên

 

 

Mẫu hợp đồng sơn nhà trọn gói

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

———–***———-

HỢP ĐỒNG THI CÔNG SƠN NHÀ

Địa chỉ thi công: Số 123 đường A khu C phường….quận…..thành phố……

Hôm nay, ngày ….  tháng ….. năm  20..

Hai bên gồm có:

BÊN THUÊ THI CÔNG THI CÔNG SƠN NHÀ ( gọi tắt là Bên A)

– Tên chủ nhà : Nguyễn Văn A

– Địa chỉ : ……..

– Điện thoại :  ……………….

– Số CMND :……………….Cấp tại : ………………

BÊN NHẬN THI CÔNG CÔNG SƠN NHÀ ( gọi tắt là Bên B)

– Tên đơn vị : CÔNG TY Cổ phần đầu tư và sản xuất Milan

– Địa chỉ trụ sở chính:  Đại Lộ, Ninh Sở, Huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, Việt Nam.

– Họ tên người đại diện:               – Chức Vụ: Giám Đốc

– Điện thoại : 

– Số tài khoản: …………………..

– Mã số thuế: …………………….

Hai bên thỏa thuận ký hợp đồng này, trong đó, bên A đồng ý thuê bên B đảm nhận phần nhân công thi công sửa chữa văn phòng tại địa chỉ ………………………với các điều khoản như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG CÔNG VIỆC ĐẶT KHOÁN

1.Hạng mục thi công: Bên A khoán trọn các hạng mục thi công cho bên B Với giá trị hợp đồng là xx VND

  1. Phương thức thi công: Bên B lo trọn gói nguyên vật liệu thi công cho bên A
  2. Thời gian bảo hành : Bên B có trách nhiệm bảo hành công trình x năm sau khi bàn giao công trình đi vào sử dụng bằng giấy bảo hành của công ty và cá nhân tổ chức liên quan.

ĐIỀU 2: TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN B

2.1 Tự tổ chức mọi công việc sau khi đã nhận khoán, bảo đảm thời hạn khoán, chất lượng và kỹ thuật xây dựng, sửa chữa nhà theo yêu cầu cụ thể của bên A.

2.2. Bảo quản và sử dụng tiết kiệm các nguyên vật liệu trong thời gian làm việc. Hư hỏng phương tiện hoặc mất mát nguyên vật liệu bên B phải chịu trách nhiệm (nếu bên A ở tại chỗ và nhận trách nhiệm bảo quản nguyên vật liệu, công cụ lao động ngoài giờ làm việc thì mất mát vào thời gian nào trách nhiệm thuộc bên đó).

2.3. Khi kết quả công việc chưa bàn giao cho bên A thì bên B phải chịu mọi rủi ro xảy ra, trừ trường hợp bất khả kháng.

2.4. Phải sửa chữa kịp thời những sai sót khi bên A phát hiện mà không được tính thêm tiền công.

ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN A

3.1. Cung ứng đầy đủ các điều kiện vật chất, giấy tờ pháp lý,

3.2. Thông báo với bên bảo vệ công ty cấp giấy phép ra vào cổng cho bên B thực hiện thi công.

3.3. Cử người trực tiếp giám sát các hạng mục thi công của bên B .

3 .4. Thanh toán, tạm ứng các hạng mục thi công cho bên B theo hợp đồng.

ĐIỀU 4: TIẾN ĐỘ TRỊ GIÁ HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

4 .1.Tiến độ thi công.:

– Ngày bắt đầu thi công: Từ  … giờ ngày … / … /20..

– Thời gian hoàn thiện kết thúc thi công các hạng mục, bàn giao công trình đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ chậm nhất vào … giờ ngày …/…/ 20…

4 .2. Phương thức thanh toán.

Đợt 1 : Bên B tập kết vật liệu thi công, máy móc, thiết bị thi công, công nhân. Thì bên A tạm ứng trước cho bên B là ……………………………..

Đợt 2 : Thanh toán số tiền còn lại: ………………………… khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng (Không giữ lại tiền bảo hành công trình)

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Các bên cam kết cùng nhau thực hiện hợp đồng. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc các bên sẽ trao đổi trên tinh thần hợp tác, trường hợp hai bên không thỏa thuận được thì việc tranh chấp sẽ được phán quyết bởi tòa án.

Hợp đồng được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị như nhau.

Đại diện bên A Đại diện bên B
 

Trên đây, là mẫu hợp đồng sơn nhà đầy đủ, chi tiết nhẩt mà Galosi nêu lên. Hợp đồng này sẽ giúp gia chủ cũng như đơn vị thầu đảm bảo được sự tranh chấp của đôi bên. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin gọi đến hotline của chúng tôi là 0869.180.990 để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *