Định mức sơn tường – Cập Nhật Mới Nhất Trong Năm 2024

Hiện nay, trong mỗi công trình sơn nhà, việc tìm hiểu về định mức sơn tường là việc vô cùng quan trọng, nó giúp bạn tính toán lượng sơn vừa đủ không bị dư thừa. Vậy bạn có biết đến công thức tính định mức này chưa? Nếu chưa hãy cùng Galosi tìm hiểu nhé.

Định mức sơn tường

Định mức sơn tường là gì?

Định mức sơn tường là một trong số rất nhiều công thức mà các chuyên gia tại Galosi sử dụng trong rất nhiều dự án lớn, rộng hàng nghìn m2. Công thức đã được thử nghiệm tại nhà máy rất nhiều trước khi được đem vào quá trình thi công giúp sơn có luôn giữ được màu sơn nguyên vẹn mà tính chất của sơn cũng không bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Định mức sơn tường được hiểu là trong 1m2 với từng loại sơn khác nhau, độ phủ của từng loại sơn khác nhau dẫn đến lượng sơn sử dụng trong 1m2 đó là khác nhau. Việc hiểu rõ định mức của từng loại sơn tường giúp cho gia chủ, nhà thầu tính toán lượng sơn cần sử dụng cho dự án của mình.

Hơn nữa, định mức sơn nhà còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, chất lượng bề mặt tường để có sự tùy chỉnh hợp lý. Sơn tường nhà mới khác biệt sơn tường cũ về lượng, ách thi công sơn để đảm bảo mảng sơn bám chắc nhất có thể.

Cách tính định mức sơn tường theo tiêu chuẩn hiện nay

Định mức độ phủ theo lý thuyết của từng loại sơn

Theo các chuyên gia sản xuất, để đạt được hiệu quả lý tưởng khi sử dụng sơn nước, thợ sơn cần tuân thủ theo định mức phủ lý thuyết cho từng loại sơn. Các định mức này được khuyến cáo kết hợp với quy trình thi công sơn nước thực tế như sau:

– Bột bả tường: 35-50m2 / 2 lớp/ bao 40kg

– sơn lót tường: 100-150m2/ 1 lớp/ 18 lít

– Sơn nước phủ: 60-110m2/ 2 lớp/ 18 lít

Bảng định mức sơn tường trên được xây dựng dựa trên số liệu thực tế, qua các cuộc thử nghiệm tại Galosi. Tuy nhiên, có thể sẽ có sự sai số nhất định tùy thuộc vào điều kiện bên ngoài.

Thường thì, việc sơn tường nhà mới cần nhiều sơn nước hơn so với việc sơn tường nhà cũ do bề mặt tường có độ nhám cao hơn. Vì vậy, việc sơn tường nhà mới sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Ngoài ra, việc sơn lót tường 1 lớp thường tốn nhiều hơn việc sơn lót tường 2 lớp do cần che phủ bề mặt tường nhiều hơn. Vì vậy, việc sơn lót tường lần đầu tiên tốn nhiều hơn là điều bình thường và không cần quá lo lắng.

Cuối cùng, chất lượng sơn nước sẽ tuân thủ theo bảng định mức sơn nêu trên. Nếu nhận được những lời quảng cáo với con số cao hơn bảng đề xuất này, cần cẩn thận tránh mua sơn với giá rẻ nhưng lại có thể đắt hơn sau này.

Cách tính diện tích cần sơn

Diện tích cần sơn = chiều cao x chiều rộng – trừ đi phần trống (cửa ra vào, cửa sổ …)

Tuy nhiên, có nhiều chỗ khó tính diện tích như chân cầu thang, góc hẻm, kệ để đồ, rồi còn phào chỉ tường nữa…. Cách ước lượng sơn nhanh nhất là lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 4.0 nhân với số tầng

Ví dụ : Diện tích mặt sàn là 50 mét vuông sơn cho 3 tầng thì tổng diện tích cần sơn là 50 x 4 x 3 = 600m2

Nếu dùng sơn hãng Galosi thì 1 thùng 18L sơn được khoảng 100m2 => 600m2 cần 6 thùng 18 lít.

sơn tường bị vôi hóa

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức sơn tường

Thường thì khi sơn nhà, chúng ta thường dựa vào định mức của nhà sản xuất để tính toán lượng sơn cần thiết. Tuy nhiên, những người thợ lành nghề và giàu kinh nghiệm cũng có những cách tính toán và định mức sơn riêng của họ để phù hợp với từng công trình. Điều này là vì các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến định mức sơn nước.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là nhà sản xuất. Mỗi hãng sản xuất sơn đều có những dòng sản phẩm riêng biệt, được thiết kế để phù hợp với các điều kiện khác nhau như địa hình, công trình, thời tiết và vùng miền. Do đó, thành phần và độ đậm đặc của từng loại sơn cũng sẽ không giống nhau, dẫn đến việc có những định mức sơn khác nhau.

Công nghệ sản xuất sơn

Công nghệ gia công sơn làm thay đổi định mức của sơn tường

Ngoài ra, nhiệt độ và độ ẩm cũng là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến định mức sơn. Thời gian khô, độ đặc và lỏng của sơn đều bị tác động bởi những yếu tố này. Ví dụ, ở những nơi có độ ẩm cao, sơn sẽ khô lâu hơn và ở những nơi có nhiệt độ môi trường cao, sơn thường sẽ lỏng hơn. Do đó, khi tính toán định mức sơn, chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm của môi trường để có được định mức sơn phù hợp.

Bề mặt tường cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến định mức sơn. Độ mịn và độ phủ của sơn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bề mặt tường. Nếu bề mặt tường không được làm mịn hoặc có những vết nứt, gồ ghề, việc sử dụng sơn sẽ tốn nhiều hơn so với những bề mặt tường phẳng và mịn. Vì vậy, khi tính toán định mức sơn, chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng bề mặt tường để có thể tính toán đúng lượng sơn cần thiết.

Galosi – đại lý phân phối sơn hàng đầu tại Hà Nội

Galosi được biết đến là một nhà máy gia công sơn nước, phân phối sơn hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp sơn, Galosi đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng tại khu vực này.

Galosi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các loại sơn khác nhau sẽ tư vấn cho khách hàng về lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật. Khách hàng có thể nhận được thông tin chi tiết về tính năng, ưu điểm và cách sử dụng sơn từ Galosi, giúp họ đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả.

Ngoài ra, Galosi cũng cam kết đáp ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp đối với mọi nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đúng hẹn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó, Galosi cũng có chế độ hỗ trợ sau bán hàng tốt, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề phát sinh sau khi mua hàng.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho quý khách câu hỏi “định mức sơn tường là gì”. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình hơn. Và nếu bạn còn những thắc mắc về sơn thì hãy nhanh tay liên hệ Galosi để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *