Xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả đến 99%

Trần nhà là vị trí dễ bị đọng nước gây tình trạng ẩm mốc, dột,…. Việc chống thấm trần nhà giúp bảo vệ công trình, giữ tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ của không gian sống. Bài viết của Galosi dưới đây sẽ chia sẻ cách chống thấm hiệu quả cao nhất cho trần nhà để bạn bảo vệ công trình của mình.

chống thấm trần nhà

Vì sao cần phải thực hiện chống thấm trần nhà?

Mỗi gia chủ đều mong muốn ngôi nhà của mình luôn giữ được vẻ đẹp như mới, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là mưa. Chống thấm là bước quan trọng khi xây dựng, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ và công trình:

 • Ngăn chặn tình trạng nước mưa từ từ thấm vào các vật liệu xây dựng như gạch, vữa và sơn, gây ra vết loang lổ, mất thẩm mỹ.
 • Giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình sinh sống cho với việc phải sửa chữa trần nhà do ẩm ướt, nấm mốc,…thâm chí nứt vỡ.
 • Lớp chống thấm không chỉ giữ cho tường khô ráo mà còn ngăn chặn sự phát triển của ẩm mốc và rêu phủ, giữ cho bề mặt tường luôn sạch sẽ và bền đẹp.
chống thấm trần nhà

Hạn chế tình trạng mưa nhiều có thể làm cho nước từ từ thấm vào các vật liệu xây dựng như gạch

Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả triệt để nhất

Tùy thuộc vào mức độ thấm dột của từng công trình, vị trí xây dựng, điều kiện khí hậu, mà chúng ta sẽ có những cách xử lý chống thấm trần nhà phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp thích hợp cho từng trường hợp cụ thể:

Trần nhà bị thấm dột từ mái

Nếu trần nhà bị thấm dột từ mái, bạn có thể áp dụng cách trạm bít các vết nứt trên máng xối. Sử dụng hỗn hợp xi măng cát kết hợp với chất chống thấm để láng trên bề mặt với độ dày khoảng 1cm.

Tuy nhiên, nếu phương pháp trên không hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng tấm tôn mỏng để che phủ các vết nứt hoặc thay thế máng xối sâu hơn. Đối với trường hợp khẩn cấp, có thể đục lỗ thoát nước cho trần mái sau đó tìm thêm các giải pháp phù hợp để xử lý.

Trần mái thấm dột ở mức độ vừa phải

Trần mái thấm dột ở mức độ vừa phải thường xuất hiện các dấu hiệu như vệt ố vàng, loang lổ, có vết chân chim. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng sơn chống thấm có đặc tính nhanh khô. Sơn chống thấm sẽ tạo ra một lớp bảo vệ, ngăn chặn thấm nước và giữ cho trần mái khô ráo.

chống thấm trần nhà

Trần mái thấm dột ở mức độ vừa phải thường xuất hiện các dấu hiệu như vệt ố vàng, loang lổ, có vết chân chim

Trần mái thấm dột ở mức độ nghiêm trọng

Khi trần mái thấm dột nghiêm trọng, có nước nhỏ thành giọt và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, quá trình xử lý sẽ phức tạp hơn. Trong trường hợp này, cần phải bỏ lớp trần bị thấm và thực hiện phủ lên lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Nên nhờ hỗ trợ của đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm để quy trình xử lý nhanh chóng, triệt để.

Các bước tiến hành chống thấm trần nhà bê tông chuyên nghiệp

Một trong những vấn đề nhức nhối của các công trình là trần nhà bê tông bị thấm dột. Để giải quyết triệt để, chúng ta cần tuân thủ từng bước thi công. Đồng thời, nên chọn đội ngũ thi công có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn.

 • Bước 1: Để bắt đầu quá trình chống thấm, cần làm sạch bề mặt trần, loại bỏ rêu mốc và bụi bẩn để tránh rủi ro rò rỉ nước.
 • Bước 2: Bạn sẽ tạo một lớp vữa mỏng và quét lên mặt sàn để lấp kín các vết rạn nứt. Có thể lựa chọn giữa các loại vữa khác nhau và trộn chúng theo tỷ lệ cụ thể. Sau khi quét lớp đầu tiên, chờ cho nó khô và tiếp tục quét lớp thứ hai. Đảm bảo mỗi lớp cách nhau ít nhất 2 giờ để vữa đủ khô và không bị thấm ngược.
 • Bước 3: Sau khi đã quét 2 lớp vữa và chúng khô, tiếp theo là sử dụng các loại vật liệu chuyên dụng để chống thấm. Phun sản phẩm chống thấm lên bề mặt theo tỷ lệ và quy trình hướng dẫn.
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có vết thấm nước nào xuất hiện.
Chống thấm trần nhà

Sử dụng các loại vật liệu chuyên dụng để chống thấm

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng chống thấm trần nhà

Khi bắt đầu công việc này, việc lựa chọn và sử dụng đúng sản phẩm, phương pháp là chìa khóa quan trọng để bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng ẩm ướt và nấm mốc. Dưới đây là những gợi ý và hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện chống thấm một cách hiệu quả.

 • Trong quá trình thi công, bắt buộc sử dụng trang phục bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Nên lựa chọn các vật liệu chống thấm phù hợp, đến từ các cơ sở sản xuất hoặc thương hiệu gia công sơn uy tín.
 • Tuân thủ quy trình chống thấm cơ bản, không bỏ qua bất kỳ bước nào. Bạn cần vệ sinh bể mặt để loại bỏ các vi khuẩn, cặn bẩn, bụi trước khi tiến hành các bước tiếp theo.
 • Bảo dưỡng công trình định kỳ để kịp thời xử lý trước những sự cố thấm nước có thể xảy ra.
 • Bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây thấm dột có thể là nước mưa, rò rỉ từ mái, hoặc các vấn đề khác về bề mặt để xử lý triệt để.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện rất nhiều dự án thành công trước đó.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết “Cách xử lý chống thấm trần nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ nhất.” từ Galosi. Từ những thông tin cung cấp trên sẽ giúp bạn có những quyết định thi công trần nhà phù hợp, vừa bảo vệ ngôi nhà vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *