Chính sách bảo hành – bảo trì

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thuận tiện trong việc mua bán, Galosi xin giới thiệu những thông tin quan trọng về chính sách bảo hành, bảo trì. Những thông tin này là vô cùng quan trọng trong quá trình mua hàng của quý khách nên chúng tôi hy vọng quý khách lưu ý những thông tin này tránh được những trải nghiệm không tốt cho khách hàng. 

Chinh-sach-bao-hanh-bao-tri

Thời gian bảo hành

Galosi cam kết bảo hành 5 năm cho tất cả các sản phẩm sơn hiện có tại cửa hàng. Khi bạn mua một sản phẩm sơn từ Galosi, bạn có một khoảng thời gian dài để yên tâm sử dụng nó mà không cần lo lắng về các vấn đề về chất lượng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp có vấn đề về sản phẩm trong thời gian đó, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho sự đầu tư của mình.

Điều kiện bảo hành

Chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ bảo hành cho mọi sự cố kỹ thuật xuất phát từ các lỗi thuộc về quá trình sản xuất và trong quá trình vận chuyển gặp phải những sự cố không mong muốn, chúng tôi sẽ đổi mới sản phẩm cho bạn. Tuy nhiên, để được hưởng quyền bảo hành, sản phẩm cần phải vẫn còn nguyên tem bảo hành, tem sản phẩm và giấy biên nhận chứng minh rằng quý khách hàng đã mua sản phẩm từ chúng tôi.

Nếu trường hợp sản phẩm sơn bị mở nắp nhưng không sử dụng trong thời gian dài, dẫn đến hỏng sơn, chúng tôi sẽ có trách nhiệm khắc phục tình trạng đó. Tuy nhiên, trong tình huống này, người mua sản phẩm sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán chi phí cho việc khắc phục.

Trên đây là chính sách bảo hành tại Galosi, chúng tôi hy vọng chính sách này sẽ đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng. Mọi thắc mắc hay có bất cứ vấn đề gì, xin quý khách vui lòng liên hệ với Galosi hoặc qua hotline của công ty để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *